Đầu Trang

Bạn có thấy thật kì lạ không?

Bạn tự tin trong bộ váy mới mua và bạn hoàn toàn hài lòng với bản thân trong chiếc váy đó. Nhưng nhanh thôi, chỉ cần 30 giây khi có người bảo bắp chân bạn nhìn hơi to đấy thì bạn có thể rơi vào trạng thái downmood ngay lập tức. Bạn sẽ tự khắc quên đi rằng mình có một mái tóc mới uốn thật đẹp, có làn da mịn màng và ti tỉ thứ xinh đẹp khác.

Suy nghĩ tiêu cực luôn ám ảnh xung quanh đầu bạn không có cách nào để dọn dẹp hết. Đó là cách mà não bộ chúng ta làm việc xuyên suốt những thập kỉ qua, từ khi cuộc sống bầy đàn với những mối hiểm nguy, bộ não lập trình để lường trước mọi sự việc tệ nhất có thể xảy ra. 

Hay trong một cuộc thí nghiệm năm 1998, các nhà nghiên cứu đã sử dụng những bức ảnh tích cực (người thưởng thức tàu lượn siêu tốc) và tiêu cực (ống súng chĩa vào màn hình) cho những người tham gia xem và đo điện não của họ để nghiên cứu phản ứng của não bộ. Kết quả cho thấy, bộ não của chúng ta phản ứng mạnh mẽ bởi những kích thích tiêu cực. Đó gọi là thiên kiến tiêu cực, khuynh hướng “chú ý đến, học hỏi và sử dụng thông tin tiêu cực nhiều hơn thông tin tích cực" (Aish et la., 2008).

Vậy nên cô gái à, đừng lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất ám ảnh bởi những bất an, tiêu cực kia!
Và tại sao bạn còn để mình tổn thương bởi những suy nghĩ tiêu cực đó mãi?
Law Of Attraction chính là giải pháp để thu hút những điều bạn mong muốn về chính mình.

Sẽ thế nào nếu bạn chính là một vì sao luôn lấp lánh? Sẽ thế nào nếu từ hôm nay bạn có thể đối thoại với một người bạn tên là Vũ trụ. Sẽ thế nào nếu như điều đó giúp bạn - một cá thể dễ dàng bị tác động bởi những lời lẽ tiêu cực - không còn thấy bất an nữa?
Hãy thử bước vào vũ trụ của chính mình và trò chuyện bằng Law Of Attraction!  

Người bạn Vũ trụ kể về Law Of Attraction rằng: "Bạn phát ra tần số nào, thì bạn sẽ hấp dẫn người hoặc sự kiện có cùng tần số đó".

Nói cách khác, khi suy nghĩ đến một thứ quá nhiều thì vô hình chung bạn đang gửi tín hiệu đến vũ trụ và người bạn này sẽ “hồi đáp” bạn bằng những sự kiện cùng tần số, kể cả đó là điều tiêu cực hay tích cực.
Nghe thật điên rồ đúng không? 

Lấy trường hợp, khi một cô gái luôn suy nghĩ về nốt mụn đỏ ửng vừa xuất hiện trên khuôn mặt của mình. Những suy nghĩ đó vô tình thu hút thêm những năng lượng tiêu cực khác và làm cô trông có vẻ tự ti trước mọi người.
Mặt khác, cùng với nốt mụn đó nhưng với một cô gái tự tin, cô biết rằng mình sẽ không trở nên tệ hơn vì một vài khuyết điểm nhỏ li ti. Điều này làm cô tỏa ra nguồn năng lượng tích cực khiến mọi người lờ đi nốt mụn và thấy cô luôn rạng ngời như mọi ngày.

Người bạn Vũ trụ giải thích cho điều này rằng: “Khi bạn luôn lặp đi lặp lại suy nghĩ về một điều, tớ không quá thông minh để hiểu rằng bạn đang mặc cảm hay không đâu, tớ chỉ nghĩ rằng bạn đang cần nhờ tớ giúp điều đó và tới huy động các bạn hành tinh khác hồi đáp lại cho bạn”.

Nên khi cô gái thứ nhất nghĩ mãi về nốt mụn, vô tình vũ trụ sẽ hồi đáp lại và chỉ làm cô gái tự ti hơn. Nhưng trái lại, ở cô gái thứ hai vì cô nghĩ mình luôn xinh đẹp, nên Vũ trụ giúp cô tỏa năng lượng đó.

Tuy nhiên,

Người bạn Vũ trụ lại nhắn gửi rằng: “Luật hấp dẫn không phải là cỗ máy ban phát ước mơ. Giống như cậu muốn ăn bánh, tớ sẽ không tặng cậu một rổ bánh to nhưng tớ sẽ giúp cậu một vài nguyên liệu để cậu tự làm lấy cho mình”.

Hãy luôn nhớ kĩ một quy định của luật hấp dẫn rằng: Chính bạn là người làm chủ, kiến tạo và quyết định cuộc đời của mình.
Không phải bạn muốn xinh đẹp, chỉ cần gửi tín hiệu đến vũ trụ thì ngày mai thức dậy bạn sẽ trở nên đẹp lung linh như mong ước. Nó không dễ dàng như thế và nếu có bất kì luật nào dễ dàng như vậy thì trái đất đã không còn là hình tròn rồi. Vũ trụ sẽ là người bạn tốt nếu bạn tin tưởng người bạn này. Nhưng người làm cuộc sống bạn tốt hơn thì chỉ có chính bạn.

Khi đã làm quen thân thiết với người bạn mang tên Vũ Trụ, bạn sẽ cảm thấy những gì mình đọc nãy giờ ôi thật là “phép thuật winx enchantix”. Thế nhưng, tin tưởng chính là nguyên tắc hàng đầu nếu như bạn muốn “đặt hàng” vũ trụ. Hãy chắc rằng, bạn sẽ tin tưởng người bạn này vì đây là người sẽ chữa lành những tổn thương bạn đang mang, và là người sẽ làm nguôi ngoai phần nào những âu lo bạn luôn ghi nhớ.

“Người bạn” Vũ trụ chia sẻ rằng: “Có 4 bước để “đặt hàng” tui điều bạn muốn:

  1. Xác định cụ thể điều bạn mong ước có được

Bạn mong điều gì, hãy nghĩ cụ thể về việc đó. Đừng là những điều chung chung vì cả vũ trụ cũng không thể nào biết chính xác được để “gửi tặng” bạn.
Nếu có thể, hãy cứ viết lên giấy thật chi tiết “món quà” bạn muốn:
“Tớ muốn thật xinh đẹp.”
“Tớ muốn da không còn mụn nữa.”

  1. Luôn nghĩ về điều đó mọi lúc mọi nơi như một thói quen. 

Trước khi đi ngủ, bạn hãy tập thói quen nghĩ về những điều bạn muốn, dùng trí tưởng tượng để thỏa bản thân với những mong ước đó. 
Và đừng quên đặt vào Morning Routine của bạn một mục gọi là “Những điều mình biết ơn”. Hãy viết về những điều bạn biết ơn trong một ngày vào một cuốn sổ. Điều này không chỉ giúp bạn đến gần hơn với “món quà” mà còn để những năng lượng tích cực luôn trong cuộc sống bạn.

  1. Hành động theo đuổi những điều mà bạn đang nghĩ tới

Như đã giải thích về Law Of Attraction, vũ trụ sẽ không cấp cho bạn chính xác điều bạn muốn, nhưng vũ trụ sẽ gửi đến điều bạn cần. Việc của bạn chỉ là hành động và trải nghiệm từ món quà mà vũ trụ gửi tặng. 
Hãy cứ từng bước một mà đi theo sự chỉ dẫn và không ngừng hoàn thiện bản thân mình nhé.

  1. Đón nhận và mở rộng mindset của chính mình. 

Bạn không thể trở nên xinh đẹp nếu tâm trí bạn luôn nghĩ mình xấu xí. Khi mọi nỗ lực của bạn được hồi đáp, hãy đón nhận. Bạn muốn mình xinh đẹp thì hãy nghĩ mình thật xinh đẹp và cư xử như thể bạn đã đạt được sự xinh đẹp đó.

Tuy nhiên có một vài giao ước bạn thường bỏ quên khi “đặt hàng” Vũ trụ: Hãy tập trung vào điều bạn muốn thay vì là mặt trái của nó. Ví dụ: Bạn muốn mình ốm hơn thì hãy luôn nghĩ về việc “mình muốn ốm hơn” thay vì “mình không muốn béo nữa”. 
Chúng ta thường lầm tưởng hai câu với nghĩa giống nhau. Những thực chất, chúng mang năng lượng hoàn toàn trái ngược. Thế nên, hãy suy nghĩ trực tiếp đến những điều ta mong ước.

Dù cho bụng bạn có những ngấn mỡ, dù cho da không trắng như bạn hằng mong và dù cho nụ cười là những chiếc niềng sắc thì bạn vẫn xinh đẹp theo cách của riêng mình.
Hãy không ngừng nâng cấp, hoàn thiện bản thân và tự tin với những gì bạn đang có sẵn.

Đó cũng là thông điệp mà Let’s On Air 2021 muốn thay mặt vũ trụ “nhắn gửi” đến bạn thông qua chủ đề Gai Sắc - hành trình vượt qua những bất an để tự tin về vẻ đẹp độc-nhất-vô-nhị của mình.

Thông qua chuỗi bài đăng truyền thông, cuộc thi và sự kiện ở 𝗟𝗲𝘁'𝘀 𝗢𝗻 𝗔𝗶𝗿 năm nay, chúng mình mong muốn mang đến cho giới nữ nguồn năng lượng tích cực để các bạn biết rằng mình không phải là người duy nhất lo lắng về vấn đề ngoại hình và nhận ra những ưu điểm của bản thân.

Cho đến cùng, bạn chính là những ngôi sao đang lấp lánh, đôi khi bị che mờ bởi một vài đám mây, nhưng bản chất vẫn là luôn tỏa sáng.
Những bất an không nên là thứ che lấp đi vẻ đẹp bạn đang sẵn có.

Harrie · Talk To Me - Cavetown